(Chinhphu.vn) – Mỗi hộ kinh doanh nhỏ trên địa bàn TPHCM đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 sẽ nhận được khoảng 5 triệu đồng tiền mặt khi hình ảnh ngôi sao quen thuộc trên lá cờ Việt Nam được lan toả trên mạng xã hội.

Ngày 28/8, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Tổng công ty SABECO tổ chức lễ phát động trực tuyến chương trình “Góp triệu ngôi sao” với mục tiêu khích lệ cộng đồng cùng chung tay lan tỏa tinh thần “Đi lên cùng nhau”.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9 và góp phần tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ trên địa bàn TPHCM đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh quen thuộc trên lá cờ Việt Nam, “Góp triệu ngôi sao” khuyến khích các ý tưởng sáng tạo từ tất cả các cộng đồng tại Việt Nam, từ những họa sĩ, nghệ sĩ, những người có tầm ảnh hưởng, các cộng đồng mạng xã hội và các sinh viên, đoàn viên thanh niên từ 18 tuổi trở lên trên toàn quốc.

Mỗi người tham gia thể hiện sự sáng tạo của mình trong các hoạt động thường ngày như nấu ăn, trang điểm, trang trí nhà cửa, vẽ tranh, chụp ảnh… có thể hiện hình ảnh ngôi sao và khuyến khích bạn bè của mình cùng tham gia chia sẻ ngôi sao của họ trên mạng xã hội, cùng những thông điệp tích cực nhất để gửi lời động viên, khích lệ đến đội ngũ tuyến đầu của đất nước – những người đang nỗ lực không ngừng để chống dịch trên toàn quốc và những ai đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch trên khắp cả nước.

Mỗi bài đăng công khai trên mạng xã hội với hình ảnh ngôi sao kèm hashtag #Goptrieungoisao, # Đilencungnhau và gắn thẻ (tag) fanpage chính thức của Bia Saigon (@Bia Saigon) sẽ được SABECO và nhãn hàng này góp 10.000 VNĐ vào quỹ dành cho Chương trình. Công ty cam kết sẽ đóng góp cho 300.000 chia sẻ hợp lệ đầu tiên trong Chương trình.

Toàn bộ khoản đóng góp từ hoạt động cộng đồng này sẽ dành hỗ trợ cho các hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống được lựa chọn theo tiêu chí. Dự kiến, mỗi hộ kinh doanh sẽ nhận được khoảng 5 triệu đồng tiền mặt.

Phát biểu tại lễ phát động, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết: Dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam đã khiến đời sống, sinh hoạt của người dân cùng hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bị đảo lộn. Trải qua các đợt dịch, nhiều ngành nghề đã chịu những tổn thất nặng nề. Vì vậy, khi bước vào đợt dịch thứ tư với đa biến chủng, đa ổ dịch, đa nguồn lây tại nhiều tỉnh thành, không chỉ các doanh nghiệp lớn, mà rất nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ đã phải đối mặt với nguy cơ phá sản.

Để tiếp tục duy trì, phát triển, các hộ kinh doanh này đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng. Đó cũng là động lực thôi thúc Trung ương Đoàn cùng SABECO triển khai chương trình “Góp triệu ngôi sao” hướng về các hộ kinh doanh nhỏ đang bị ảnh hưởng nặng nề tại TPHCM.

Đại diện SABECO chia sẻ, với những sáng kiến và nỗ lực không ngừng nghỉ, công ty mong muốn sát cánh, đóng góp cho đất nước và người dân Việt Nam bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa nhất để giúp đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục phát triển.

Nhật Nam

Nguồn: baochinhphu.vn