Chiều ngày 29/11/2021, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về công tác cán bộ Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng. Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê chủ trì Hội nghị. Tham dự  Hội nghị, tại trụ sở TCTK có Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ; Lãnh đạo và công chức Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng; Thủ trưởng các đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục. Tham dự trực tuyến có đại diện các Cục thống kê tỉnh Quảng Ngãi; Cục Thống kê tỉnh Bình Định, Cục Thống kê tỉnh Hà Tĩnh, Cục Thống kê tỉnh Nghệ An; Cục Thống kê tỉnh Hà Nam.

Hội nghị đã công bố Quyết định số 1100/QĐ-TCTK về việc giao nhiệm vụ phụ trách Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng đối với Bà Phí Thị Hương Nga, Phó vụ trưởng kể từ ngày 01/12/2021. Hội nghị cũng tri ân đồng chí Phạm Đình Thúy, Vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng, được nghỉ hưu theo chế độ.

Phát biểu tri ân Ông Phạm Đình Thúy, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đã ghi nhận những đóng góp, công hiến của đồng chí Phạm Đình Thúy cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành Thống kê nói chung và của Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng nói riêng, phục vụ kịp thời yêu cầu thông tin thống kê cho Tổng cục Thống kê cũng như phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị trong và ngoài Ngành trong quá trình công tác, chỉ đạo và điều hành của mình. Ông Thúy có gần 37 năm công tác trong ngành Thống kê, từ chuyên viên đến lãnh đạo Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng, trong đó có 12 năm giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp, hơn 1 năm giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghệp và Xây dựng. Ông đã đạt được nhiều thành tích khen thưởng trong quá trình công tác: Chiến sĩ thi đua cơ sở; Bằng khen Bộ trưởng; Chiến sỹ thi đua cấp Bộ và hiện nay Thủ tướng Chính phủ đã có Tờ trình đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì.

Về giao nhiệm vụ cho Bà Phí Thị Hương Nga, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cho rằng trong thời gian tới, ngành Thống kê nói chung và Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng nói riêng phải triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê; thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045, các Đề án lớn của Ngành, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 còn phức tạp, khó lường hiện nay, đòi hỏi tập thể Lãnh đạo, công chức Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựngcần theo dõi, bám sát tình hình để tham mưu giúp Lãnh đạo Tổng cục đánh giá được bức tranh tổng thể về ngành Công nghiệp, Xây dựng và Vốn đầu tư trên cả nước.

Tập thể lãnh đạo Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, kế thừa những thành quả đã đạt được để đưa Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng ngày càng phát triển hơn, chủ động triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch do Lãnh đạo Tổng cục giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Phí Thị Hương Nga – Phó vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng cảm ơn Lãnh đạo TCTK đã tin tưởng giao trọng trách. Đồng chí Phí Thị Hương Nga hứa trên cương vị nhiệm vụ mới sẽ tiếp tục cống hiến hoàn thành nhiệm vụ, phát huy những thành quả Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đoàn kết cùng tập thể Vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.