Đại diện Lãnh đạo TCTK trao Kỷ niệm chương cho Bà Adstrid Bant vì những cống hiến của bà cho Ngành Thống kê Việt Nam

Sáng ngày 29 tháng 8 năm 2019, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Lễ trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp thống kê Việt Nam” cho bà Adstrid Bant, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam vì những thành tích, cống hiến xuất sắc của Bà đối với Ngành Thống kê Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK chủ trì buổi Lễ. Tham dự có ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK, đại diện Lãnh đạo một số đơn vị có liên quan thuộc TCTK. Đại diện đến từ Văn phòng Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam.

Bà Adstrid Bant, trên cương vị là Trưởng Đại diện UNFPA tại Việt Nam trong gần 4 năm qua, với năng lực, kinh nghiệm và sự nhiệt tình của bản thân đã có nhiều đóng góp tích cực cho việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa UNFPA với Chính phủ Việt Nam nói chung và với Ngành Thống kê Việt Nam nói riêng. Đặc biệt, bà đã ghi dấu ấn trong việc hỗ trợ TCTK từ những ngày đầu triển khai thực hiện Tổng điều tra dân số và Nhà ở năm 2019.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Bích Lâm tin tưởng những năm tháng sống và làm việc tại Việt Nam, đặc biệt là trong quan hệ hợp tác với Ngành Thống kê sẽ để lại trong Bà những kỷ niệm tốt đẹp về một đất nước thanh bình và con người Việt Nam luôn mến khách. Đồng thời, thay mặt Lãnh đạo Ngành thống kê Việt Nam chúc Bà Adstrid Bant sức khỏe, thành công trong công việc mới được giao.