Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì buổi đón tiếp

Sáng ngày 04/11/2019, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã có buổi tiếp xã giao Đoàn khảo sát Cơ quan Thống kê Nepal và đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Nepal. Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì buổi đón tiếp. Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc cơ quan TCTK.

Mục đích chuyến thăm lần này của Cơ quan Thống kê Nepal nhằm tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm của TCTK về tổ chức thực hiện cuộc Tổng điều tra kinh tế 2017 của Việt Nam và một số cuộc Tổng điều tra khác; đồng thời Đoàn mong muốn tìm hiểu về việc xây dựng cơ sở dữ liệu đăng ký doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trong 05 ngày làm việc 04-08/11/2019, hai bên tập trung trao đổi các nội dung chính sau: (1) Giới thiệu Hệ thống Thống kê của Việt Nam và Nepal; (2) Tổng quan và phân tích về Tổng điều tra kinh tế năm 2017 của hai quốc gia; (3) Tổng quan về Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại Việt Nam và ứng dụng CAPI trong cuộc Tổng điều tra này; (4) Tổng quan về Tổng điều tra kinh tế 2020 tại Việt Nam; (5) Giới thiệu về Dự án Thống kê JICA tại Nepal và Việt Nam.

Đoàn khảo sát Cơ quan Thống kê Nepal và đại diện JICA tại Nepal

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn Thống kê Nepal tại Việt Nam, Đoàn sẽ thăm và làm việc với Cục Thống kê Quảng Ninh về công tác tổ chức hoạt động của cơ quan thống kê địa phương và việc thực hiện Tổng điều tra kinh tế 2017 tại cấp địa phương của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh khẳng định TCTK sẵn sàng chia sẻ với Đoàn Thống kê Nepal tất cả những kinh nghiệm có được từ việc tổ chức thực hiện các cuộc Tổng điều tra tại Việt Nam. Nhân dịp này, Phó Tổng cục trưởng TCTK bày tỏ lời cảm ơn tới JICA đã và đang hỗ trợ Việt Nam nói chung và TCTK nói riêng trong nhiều lĩnh vực và hoạt động.