Ông Phạm Quang Vinh – Phó Tổng cục trưởng TCTK phát biểu tại buổi tiếp Đoàn

Từ ngày 22 – 27/4/2019, Đoàn Cơ quan Thống kê Hàn Quốc (KOSTAT) do ông Eun Sunhyun – Tổng Vụ trưởng phụ trách Trung tâm dữ liệu làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc với Tổng cục Thống kê Việt Nam (TCTK). Đây là kỳ họp thứ 23 trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa hai cơ quan.

Sáng ngày 23/4/2019, tại Hà Nội, TCTK đã có buổi tiếp xã giao Đoàn KOSTAT. Ông Phạm Quang Vinh – Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì buổi đón tiếp. Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc cơ quan TCTK.

Trong các ngày làm việc, hai bên sẽ tập trung trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về các nội dung sau: (1) Công tác xây dựng và hoạt động Trung tâm Big Data; (2) Đăng ký dân sự và thống kê hộ tịch (CRVS); (3) Trực quan hóa số liệu thống kê; (4) Công tác đánh giá năng lực công chức; (5) Hoạt động thống kê địa phương.

Đoàn Cơ quan Thống kê Hàn Quốc (KOSTAT)

Tại buổi đón tiếp, ông Phạm Quang Vinh – Phó Tổng cục trưởng TCTK hoan nghênh chuyến công tác của Đoàn, đồng thời bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn những hỗ trợ tích cực và hiệu quả từ phía KOSTAT dành cho Thống kê Việt Nam trong thời gian qua, góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ công chức trong ngành Thống kê Việt Nam cũng như các nghiệp vụ chuyên môn của ngành. Ông hi vọng rằng sau chuyến công tác của Đoàn KOSTAT lần này, Thống kê Việt Nam có thể rút ra những bài học từ kinh nghiệm của KOSTAT và hai bên sẽ giúp đỡ lẫn nhau trong việc tăng cường các hoạt động thống kê mà hai bên cùng quan tâm và thảo luận.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn sẽ làm việc với Cục Thống kê Quảng Ninh và Cục Thống kê Đà Nẵng nhằm tìm hiểu về hoạt động thống kê của Việt Nam tại các địa phương.